Tìm thấy loài san hô mới ở vùng biển ngoài khơi California

Cơ quan Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) đã tiết lộ hôm thứ tư tuần trước (5/11) rằng trong khi khám phá các loài sinh vật biển ngoài khơi Sonoma, California bằng tàu lặn nhỏ ở độ sâu lên tới 1000 feet (khoảng 305 mét), bằng công nghệ hiện đại và sau rất nhiều lần lặn, họ đã có hai phát hiện quan trọng.

Tìm thấy loài san hô mới ở vùng biển ngoài khơi California

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hàng loạt trứng cá đuối (skate) bám trên các vách núi đá dưới biển sâu, xung quanh khu vực đẻ trứng của họ Cá nhám mèo (Catshark).

“Đây là một điều bất thường vì hiếm khi, nếu không nói là không bao giờ cá mập lại chịu ‘đẻ chung’ với cá đuối bởi hai loài gần như là kẻ thù của nhau”, Peter Etnoyer, một nhà sinh vật học nghiên cứu sinh vật biển sâu của NOAA cho biết.

Tuy nhiên, phát hiện thứ hai còn quan trọng hơn, đó là họ đã tìm ra loài san hô mới sống rất sâu. Gary Williams – người đã tìm thấy loài san hô – này cho biết độ sâu nơi anh phát hiện là 600 feet (183 mét).

Tìm thấy loài san hô mới ở vùng biển ngoài khơi California

Cũng theo Williams, loài san hô này thuộc chi Leptogorgia, được coi là san hô sống sâu nhất hiện nay bởi trước đó, loài Great Barrier sống sâu nhất cũng chỉ 125 mét.

“San hô sống ở biển sâu và bọt biển là nơi cung cấp sự trú ngụ cho các sinh vật biển khác. Việc phát hiện mới này sẽ giúp xác định mức độ và tầm quan trọng  của hệ sinh thái biển sâu cũng như các mối đe dọa môi trường mà chúng phải đối mặt”, Maria Brown, giám đốc khu bảo tồn Farallones nói. 

Cùng với đó, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thông qua các video quay được từ trước đến nay ở vùng biển trên để xác định lại môi trường sống của chúng, đặc biệt là các hẻm núi đá dưới biển sâu.

“Việc khảo sát ở vùng biển này tiết lộ sự phong phú và đa dạng dưới đáy biển” Danielle Lipski, điều phối viên nghiên cứu Cordell Bank & Gulf và là lãnh đạo đoàn thám hiểm cho biết thêm.

Lâm Anh

Xem thêm :đại dương, san hô,


Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 231 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind