Trang web Liên đoàn bóng đá Malaysia bị hacker tấn công

Từ chiều hôm nay, ngày 8/12, khi truy cập vào trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia tại địa chỉ http://fam.org.my/ sẽ xuất hiện thông điệp chỉ trích hành động “chơi xấu” trong trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup giữa Malaysia và Việt Nam. Kèm theo đó, hacker còn thay đổi các bài viết có trên trang web với nội dung kêu gọi mọi người tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào trang web này và chỉ trích hành động tấn công cổ động viên Việt Nam của cổ động viên Malaysia ở trận đấu ngày hôm qua.

AFF hacker 1 85b91 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Giao diện trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia bị hacker tấn công và chèn thông điệp bằng tiếng Việt

Theo nhận định của phóng viên, đây là hính thức tấn công thay đổi giao diện (Deface) nên nhiều khả năng hacker chỉ thay đổi được giao diện của trang web chứ không thể đánh cắp được cơ sở dữ liệu của trang web này.

Đến thời điểm hiện tại khi bài viết được thực hiện, trang web của Liên đoàn Bóng đá Malaysia đã tạm ngưng hoạt động với thông điệp “Trang web hiện đang bảo trì. Xin vui lòng kiểm tra lại sau”.

AFF hacker 2 85b91 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia hiện tạm ngưng hoạt động với lý do “bảo trì”

Theo thông tin để lại trên trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia thì thủ phạm của vụ tấn công này là một hacker có biệt danh KymLjnk, một hacker trẻ tuổi khá có tiếng tại Việt Nam với nhiều vụ tấn công, nhưng hiện chưa rõ đây có thực sự là thủ phạm của vụ tấn công này hay không.

Nhiều khả năng đây là hành động tự phát của các hacker trong nước vì bức xúc trước lối đá không đẹp của đội tuyển Malaysia trước đội tuyển Việt Nam và hành động tấn công cổ động viên Việt Nam của khán giả đội nhà. 

Tuy nhiên hành động này nhiều khả năng sẽ dẫn đến những vụ tấn công trả đũa của hacker nước ngoài nhằm vào các trang web tại Việt Nam.

Trên thực tế trước đây đã từng ghi nhận nhiều trường hợp hacker trong khu vực, trong đó có cả Việt Nam, tấn công lẫn nhau nhằm vào trang web các nước khác sau mỗi trận đấu bóng đá diễn ra. Việt Nam cũng từng là “nạn nhân” của hacker nước ngoài trong những trường hợp này.

Bên cạnh hành động bộc phát tấn công mạng này, trên các diễn đàn và mạng xã hội cũng trang ngập nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về hành động và lối đá không đẹp của cổ động viên và đội tuyển Malaysia, tuy nhiên nhìn chung cộng đồng mạng tại Việt Nam đang kêu gọi sự kiềm chế và bình tĩnh của khán giả trong nước ở trận lượt về bán kết AFF Cup diễn ra ở Mỹ Đình vào ngày 11/12 tới để không làm mất đi hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :trang web, giao diện, bảo trì, cổ động viên Việt Nam, mỹ đình, aff cup, liên đoàn,

p 89EKCgBk8MZdE Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt
Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 281 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *