Trung tâm dữ liệu cần mang lại giá trị kinh doanh đích thực

Thưa ông, các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang gặp phải những thách thức và trở ngại gì đối với TTDL hiện tại? Schneider Electric đã có các giải pháp hỗ trợ họ như thế nào?

Có thể nói, các thách thức và trở ngại đối với TTDL của doanh nghiệp Việt Nam xoay quanh 03 yếu tố chính là: chi phí đầu tư, hiệu quả vận hành và an ninh TTDL.

Về chi phí đầu tư, phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam có quy mô vừa và nhỏ, trong đó không ít các công ty có quy mô siêu nhỏ nhưng vì đặc thù của ngành nghề, họ vẫn cần một phòng máy để quản lý và điều hành công việc, thúc đẩy kinh doanh. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp khao khát có cơ sở hạ tầng TTDL hiện đại vì họ nhìn thấy được hiệu quả mang lại tức thời cũng như lâu dài cho công việc kinh doanh, nhưng chi phí đầu tư ban đầu lại trở thành rào cản chính. Trong những năm gần đây, Schneider Electric cung cấp những giải pháp hạ tầng toàn diện xuyên suốt vòng đời của TTDL, từ khâu lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì, quản lý và thẩm định cho từng doanh nghiệp riêng biệt dựa trên quy mô và nhu cầu của họ. Với sự tư vấn của Schneider Electric, các kế hoạch nâng cấp hay thiết lập mới TTDL của một doanh nghiệp không diễn ra ồ ạt, đầu tư tràn lan và vượt quá quy mô cần thiết mà được thiết kế theo giai đoạn theo đúng nhu cầu phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, giúp họ giải quyết thách thức về nguồn vốn đầu tư ban đầu.

 MG 9636 5481b Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Ông Ivan Habovcik, Phó tổng giám đốc phụ trách bộ phận giải pháp Công nghệ Thông tin (CNTT), Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam.

Chúng tôi cũng giúp doanh nghiệp đạt đến mục tiêu nâng cao hiệu suất, giúp TTDL vận hành hiệu quả cả về công năng lẫn tiêu thụ năng lượng. Chẳng hạn như việc tối ưu không gian vật lý theo từng giai đoạn được triển khai nhanh chóng, dễ dàng nhờ các cấu phần đều ở dạng mô-đun có thể bổ sung hoặc tháo rời tùy theo mục đích kinh doanh ở từng thời điểm. Hay như hệ thống làm mát chính xác cho từng khu vực thiết yếu, giúp làm mát đúng nơi đúng mức cần thiết, nhờ đó tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với trước đây khi phải sử dụng hệ thống làm mát chung cho toàn bộ không gian TTDL. Ngoài ra, để đảm bảo TTDL vận hành 24/7/365, chúng tôi luôn có các giải pháp về cấp nguồn liên tục (UPS) hiệu quả và đáng tin cậy, hệ thống giám sát độ ẩm và nhiệt độ, bộ giải pháp quản lý hạ tầng TTDL (DCIM) StruxureWare for Data Centers, giúp kết nối hệ thống IT và hạ tầng thiết bị để quản lý toàn diện hơn, giúp các chuyên gia quản lý và vận hành TTDL có được thông tin đầy đủ, kịp thời và đáng tin cậy để ra các quyết định quan trọng trong những thời điểm có nguy cơ xảy ra sự cố hay để TTDL hoạt động an toàn và hiệu quả hơn.

Xu hướng phát triển của TTDL hiện nay trên thế giới ra sao?

“Xanh, đổi mới, sáng tạo” là xu hướng chung của các TTDL hiện nay trên phạm vi toàn cầu và các TTDL cần mang lại giá trị kinh doanh đích thực hơn là tạo gánh nặng về chi phí cho các doanh nghiệp. Trong bối cảnh phát triển như vũ bão của điện toán đám mây, với dữ liệu lớn và phân tích đến gần đây nhất là Internet của vạn vật (IoT),TTDL cần đủ mạnh và hiệu quả để đáp ứng các nhu cầu phát triển ứng dụng, đồng thời cần tiết kiệm điện năng khi vận hành, giảm thiểu khí thải CO2 để ngày càng “Xanh” hơn. Là chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng, mới đây Schneider Electric đã giới thiệu ba giải pháp hạ tầng hiện đại, hướng tới xanh hóa TTDL cũng như tối ưu hóa hiệu suất hoạt động gồm hệ thống làm mát chính xác InRow thế hệ thứ 2, hệ thống UPS ba pha Galaxy VM, và công cụ phần mềm quản lý hạ tầng StruxureWare Data Center Operation v7.4. Những giải pháp này tiếp tục hỗ trợ toàn diện dễ dàng để triển khai và quản lý, cơ sở hạ tầng vật lý TTDL giúp giảm tổng chi phí vòng đời TTDL lên tới 13% và tiết kiệm 30% chi phí trong vòng 10 năm; Tối đa hóa mức độ sẵn sàng của TTDL từ 99,9% đến 99,999%…

Ông có thề nói rõ hơn về hệ thống lưu điện (UPS) Galaxy VM 3, giải pháp làm mát InRow thế hệ 2 và công cụ phần mềm quản lý hạ tầng StruxureWare Operation v7.4?

Galaxy VM là hệ thống UPS ba pha thế hệ mới, sử dụng tô-pô nguồn tiên tiến giúp tăng mức độ ổn định nhờ giảm áp lực lên các cấu phần hệ thống đang hoạt động. Galaxy VM giúp giảm chi phí tiêu thụ năng lượng nhờ chế độ ECOnversion tân tiến cho hiệu suất lên tới 99%.

42 20574448 RGB EA 5481b Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Hệ thống làm mát chính xác InRow Chilled Water Cooling 300mm dành cho các TTDL quy mô vừa và lớn. Đây là giải pháp làm mát thế hệ thứ hai của Schneider Electric, được thiết kế dành cho những TTDL hiện đại và có mật độ tải ngày càng cao với mật độ nhiệt cũng tăng cao tương ứng. InRow Chilled Water giúp điều hòa không khí với kiểu thổi khí theo chiều ngang, được thiết kế chuyên biệt cho việc tạo lập các luồng khí nóng, khí lạnh trong TTDL, giúp cho việc làm mát tại chỗ được hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Là một phần của bộ phần mềm quản lý hạ tầng trung tâm dữ liệu (DCIM) StruxureWare for Data Centers, StruxureWare Data Center Operation v7.4 sẽ giúp tối ưu hóa năng lực quản lý, giám sát cấp nguồn và quản lý mạng lưới tại các cơ sở cho thuê chỗ đặt máy chủ cũng như các TTDL lớn. Các tính năng quản lý mới về quản lý mạng lưới của

StruxureWare Data Center Operation v7.4 bao gồm kết nối mạng lưới đồ họa, lập biểu đồ trực quan về các cổng kết nối, mô hình hóa tuyến cáp và loại cáp, và phân tích tác động mạng lưới. Những tính năng này cho phép các nhà quản lý TTDL quan sát chính xác toàn bộ hạ tầng mạng lưới trong TTDL, lên kế hoạch về công suất và dự báo các nguy cơ có thể xảy ra với mạng lưới. Mới đây, Schneider Electric đã được xếp hạng là nhà cung cấp số 1 toàn cầu về DCIM theo báo cáo Gartner Magic Quadrant.

Tất cả các giải pháp mới nhất này được giới thiệu tại Việt Nam cùng lúc với tất cả các nước khác trong khu vực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam được cập nhật và trang bị những công nghệ tân tiến nhất trong lĩnh vực hạ tầng TTDL, giúp họ nâng cao tính cạnh tranh tại thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Xem thêm :trung tâm, công nghệ thông tin, thế hệ mới, năng lượng, giải pháp, hệ thống, mạng lưới, nhu cầu, dữ liệu, hiệu quả,

p 89EKCgBk8MZdE Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt
Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 126 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *