Tượng tưởng niệm Steve Jobs tại Nga bị gỡ bỏ vì Tim Cook là người đồng tính

Bức tượng cao 1,98m với kiểu dáng một chiếc iPhone, với một màn hình cảm ứng hiển thị các thông tin về Steve Jobs, được đặt trong khuôn viên trường đại học St. Peterburg (thành phố Saint Peterburg), được dựng lên từ tháng 1/2013 như một công trình để tưởng niệm huyền thoại công nghệ Steve Jobs. Đây là bức tượng được dựng nên bởi một công ty Nga có tên ZEFS.

Tuy nhiên cuối tuần trước, chính ZEFS đã gỡ bỏ bức tượng tưởng niệm Steve Jobs này, không lâu sau khi CEO Tim Cook của Apple công khai thừa nhận mình là người đồng tính. Nguyên nhân được ZEFS giải thích cho hành động của mình vì công trình này vi phạm luật pháp của Nga về “tuyên truyền đồng tính”.

Tượng tưởng niệm Steve Jobs tại Nga bị gỡ bỏ vì Tim Cook là người đồng tính

Bức tượng tưởng niệm Steve Jobs trong hình dáng một chiếc iPod trong khuôn viên trường Đại học St.Petersburg

“Tại Nga, tuyên truyền sự lệch lạc về giới tính và đồng tính giữa trẻ vị thành niên bị pháp luật ngăn cấm. Sau khi CEO Tim Cook của Apple công khai giới tính thật, tượng đài đã bị tháo dở theo quy định của pháp luật Liên bang Nga về bảo vệ trẻ em khỏi các thông tin thúc đẩy sự phủ nhận các giá trị truyền thống”, đại diện ZEFS cho biết.

Một trong những nguyên nhân khiến tượng đài tưởng niệm này bị gỡ bỏ vì nó nằm trong khuôn viên của trường đại học, nơi các sinh  viên trẻ và các học giả thường xuyên qua lại và tiếp cận.

Tim Cook sau nhiều năm đối diện với các tin đồn về giới tính thật của mình, đã bất ngờ lên tiếng thừa nhận mình là người đồng tính và khẳng định “tự hào về điều đó”.

Tuy nhiên quyết định gỡ bỏ tượng tưởng niệm Steve Jobs, một huyền thoại công nghệ và thần tượng của không ít người, đã chịu phải nhiều sự chỉ trích từ phía cộng đồng mạng tại Nga và cả các sinh viên đang theo học tại trường Đại học St. Petersburg. Nhiều người cho rằng không công bằng cho Steve Jobs khi ông bị đối xử như vậy.

Các nhân viên đang gỡ bỏ bức tượng tưởng niệm Steve Jobs

Các nhân viên đang gỡ bỏ bức tượng tưởng niệm Steve Jobs

Nhằm thúc đẩy các “giá trị truyền thống”, Tổng thống Nga Vladimir Putin năm ngoái đã ký một đạo luật cấm “tuyên truyền đồng tính” giữa trẻ vị thành niên. Sau đạo luật này, Tổng thống Putin khẳng định vẫn sẽ không có sự phân biệt đối xử và chống lại người đồng tính tại Nga, tuy nhiên nhiều người đồng tính tại nước này phản đối đạo luật được ban hành.

Sau tiết lộ của Tim Cook, Vitaly Milonov, một nhà lập pháp tại Hội đồng thành phố St. Petersburg đã kêu gọi chính phủ nước Nga cấm Tim Cook nhập cảnh vào nước mình vì khuynh hướng tình dục của ông. Tuy nhiên, tuyên bố của Milonov đã nhận phải nhiều sự chỉ trích của cộng đồng người đồng tính tại Nga.

Steve Jobs là nhà đồng sáng lập và là CEO huyền thoại của Apple, người được xem là đã đặt nền móng quan trọng để tạo nên một Apple vững mạnh của ngày hôm nay. Ông qua đời vào tháng 11/2011 sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư. Steve Jobs không phải là người đồng tính.

Video quá trình gỡ bỏ tượng tưởng niệm Steve Jobs:

T.Thủy

Xem thêm :tình dục, trẻ em, màn hình, cộng đồng mạng, công nghệ, sinh viên, ung thư, giới tính, cảm ứng, thông tin,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 250 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind