Tuyệt chiêu quản lý thói quen sử dụng smartphone của bạn

Với sự phổ biến của smartphone, nhiều người đã phụ thuộc hoàn toàn vào thiết bị di động của mình và thậm chí dẫn đến tình trạng “nghiện” smartphone. 

Quản lý thời gian sử dụng cũng như cách thức sử dụng smartphone là một biện pháp để giúp bạn biết rằng mình đã thực sự “nghiện” smartphone hay chưa, đồng thời giúp bạn “cai nghiện” smartphone nếu sử dụng thiết bị di động quá nhiều. Ứng dụng với tên gọi QualityTime sẽ hữu ích trong trường hợp này.

QualityTime là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng quản lý chi tiết thời gian mà mình sử dụng smartphone trong ngày, cũng như những ứng dụng nào được sử dụng thường xuyên và lâu nhất.

Ứng dụng sẽ quản lý thói quen sử dụng smartphone của người dùng, như số lần mở khóa màn hình smartphone, số lần kích hoạt các ứng dụng… giúp người dùng vẽ nên một bức tranh về cách thức sử dụng smartphone của chính bạn. Đặc biệt, nếu bạn lo lắng vì quá đam mê sử dụng smartphone và lo ngại dẫn đến tình trạng “nghiện”, thì QualityTime còn cung cấp chức năng cho phép cảnh báo nếu bạn sử dụng một ứng dụng quá lâu.

Nhìn chung, QualityTime là một ứng dụng hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về thói quen sử dụng smartphone của mình, để từ đó có biện pháp sử dụng sao cho hợp lý, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc của bản thân.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng tạo tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng chính tài khoản Facebook của mình, hoặc nhấn vào nút “Register Later” để sử dụng ứng dụng và đăng ký và đăng nhập tài khoản sau.

Việc đăng nhập vào tài khoản giúp ứng dụng đồng bộ hóa các thông tin về thời gian, quá trình sử dụng các ứng dụng trên smartphone. Các thông tin này đều được bảo mật một cách riêng tư và không được chia sẻ ra bên ngoài.

QualityTime 1 ca343 Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Sau bước đăng nhập đầu tiên (bạn có thể bỏ qua và đăng nhập sau), ứng dụng sẽ hiển thị giao diện giới thiệu về các tính năng chính của ứng dụng. Bạn có thể lướt qua từng mục giới thiệu này trước khi nhấn “Let’s Start” để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

QualityTime 2 ca343 Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập ứng dụng ban đầu, QualityTime sẽ tự động theo dõi quá trình sử dụng smartphone, quá trình chạy các ứng dụng độc lập trên smartphone… để từ đó cho người dùng biết rõ được thời gian cụ thể mà họ đã sử dụng từng ứng dụng độc lập.

Mỗi khi truy cập vào ứng dụng, giao diện chính của QualityTime sẽ hiển thị thông tin tổng thể về tổng thời gian mà bạn đã sử dụng smartphone trong ngày, cũng như số lần mà bạn đã mở khóa màn hình… 

Đặc biệt, khi nhấn vào danh sách các ứng dụng đã chạy trong ngày từ giao diện của ứng dụng, một thanh timeline sẽ hiển thị chi tiết thời điểm người dùng chạy các ứng dụng, khoảng thời gian mà người dùng đã sử dụng ứng dụng đó…

QualityTime 3 ca343 Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Từ giao diện chính của ứng dụng, khi bạn lướt tay từ trên xuống dưới, lập tức danh sách các ứng dụng đã chạy trong ngày cũng như tổng thời gian sử dụng ứng dụng trong ngày sẽ được liệt kê một cách chi tiết, từ đó người dùng có thể biết được mình thường xuyên sử dụng các ứng dụng nào, cũng như ứng dụng nào chiếm nhiều thời gian sử dụng nhất.

QualityTime 4 ca343 Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Thời gian khởi chạy cụ thể của từng ứng dụng (“m” có nghĩa là số phút) và số lần khởi chạy cụ thể của từng ứng dụng (“times” có nghĩa là số lần)

Ngoài ra, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể lướt tay từ trái sang phải để chuyển sang xem quá trình sử dụng smartphone của các ngày trước đây.

Cảnh báo nếu dùng ứng dụng quá lâu

Đặc biệt, một tính năng hữu ích khác của QualityTime đó là cho phép người dùng thiết lập khoảng thời gian, để ứng dụng hiện ra hộp thoại thông báo khi bạn sử dụng một ứng dụng nào đó quá lâu.

Chẳng hạn, bạn muốn chơi game trong khoảng 30 phút để thư giãn sau một thời gian dài làm việc, bạn có thể thiết lập để QualityTime hiển thị hộp thoại thông báo sau khi bạn đã chơi game suốt 30 phút. Để thực hiện chức năng này, từ giao diện chính của ứng dụng QualityTime, bạn nhấn vào biểu tượng tùy chọn ở góc dưới bên phải giao diện chính, sau đó chọn “Settings” từ menu hiện ra.

QualityTime 5 ca343 Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Tiếp theo bạn chọn “Daily Usage Alert” từ giao diện hiện ra sau đó, rồi chọn “Add a new app”, chọn tiếp “Select an application” rồi chọn một trong các ứng dụng từ danh sách hiện ra. Mục “App Usage Alert” cho phép bạn thiết lập khoảng thời gian để QualityTime đưa ra cảnh báo khi bạn sử dụng ứng dụng liên tục. Mặc định khoảng thời gian này là một tiếng. 

Sau khi hoàn tất các thiết lập, nhấn nút “Save” để lưu lại.

QualityTime 6 ca343 Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Bây giờ, mỗi khi bạn sử dụng ứng dụng đã chọn liên tục trong một tiếng (phụ thuộc vào khoảng thời gian mà bạn đã thiết lập), QualityTime sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo để người dùng được biết và quyết định có tiếp tục sử dụng hay không.

QualityTime 8 ca343 Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Nhìn chung, QualityTime là một ứng dụng hữu ích, giúp người dùng quản lý thói quen sử dụng smartphone của chính mình, để từ đó có cách sử dụng smartphone sao cho phù hợp nhất để không dẫn đến tình trạng “nghiện” smartphone.

Video giới thiệu về ứng dụng:

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :Sử dụng thường xuyên, theo dõi, ứng dụng miễn phí, ứng dụng hữu ích, thời gian sử dụng, sử dụng thiết bị di động, tài khoản Facebook, quá trình sử dụng,

p 89EKCgBk8MZdE Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense
Thủ thuật – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 19, 2018 at 17:00 pm | 182 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *