Ứng dụng Facebook gây tốn pin và ảnh hưởng nhất đến hiệu suất Android

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone chạy Android, không quá bất ngờ khi biết được rằng trên thiết bị của bạn có cài đặt ứng dụng Facebook. Tuy nhiên, theo một báo cáo vừa được công bố của hãng bảo mật AVG, rất có thể bạn sẽ suy nghĩ lại về việc gỡ bỏ ứng dụng Facebook ra khỏi smartphone của mình.

Theo đó, AVG đã tiến hành nghiên cứu đến sự ảnh hưởng của các ứng dụng đến thời lượng sử dụng pin, khả năng sử dụng dung lượng khi sử dụng Internet cũng như dung lượng lưu trữ trên ổ cứng… và rút ra kết luận rằng Facebook là ứng dụng gây tốn pin và ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu suất tổng thể trên smartphone chạy Android.

Facebook Android 1 26f51 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Facebook là ứng dụng làm ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất tổng thể của thiết bị chạy Android

Đáng chú ý, Instagram, một ứng dụng khác cũng thuộc quyền sở hữu của Facebook, cũng đứng trong danh sách những ứng dụng ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu suất của hệ thống (ở vị trí thứ 3).

AVG cho biết việc các ứng dụng này có thể làm ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin, tăng dung lượng sử dụng Internet cũng như làm tăng thêm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của thiết bị.

Cũng theo AVG, một trong những nguyên nhân khiến các ứng dụng làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống chính là thời gian mà ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị. Các ứng dụng thường được cài đặt từ lâu, đặc biệt Facebook luôn là một trong những ứng dụng được cài đặt đầu tiên trên thiết bị, sẽ phát sinh ra những dữ liệu ngày càng lớn theo thời gian trên ổ cứng thiết bị, và sau đó những ứng dụng này không tiếp tục xóa đi các bộ nhớ đệm như ban đầu, khiến cho dữ liệu lưu trữ của chúng ngày càng lớn.

Đặc biệt, Facebook là một trong những ứng dụng có chu kỳ nâng cấp phiên bản ứng dụng khá thường xuyên, và với những tính năng mới được bổ sung trên ứng dụng sẽ khiến ứng dụng đòi hỏi nhiều ổ cứng để lưu trữ hơn, cũng như tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để có thể hoạt động đầy đủ.

Ngoài Facebook, trong danh sách những ứng dụng gây tốt pin và ảnh hưởng hàng đầu đến hiệu suất của hệ thống các ứng dụng nổi tiếng khác như Spotify, Path, Candy Crush Saga…

Trong trường hợp bạn đang cài đặt ứng dụng Facebook và nhận thấy rằng ứng dụng này hoạt động ngày càng nặng và ì ạch trên thiết bị của mình, đặc biệt với những thiết bị có cấu hình yếu, bạn có thể lựa chọn ứng dụng Facebook Lite, là phiên bản ứng dụng thu gọn của Facebook, không chỉ giúp truy cập Facebook mượt mà hơn trên các thiết bị có cấu hình yếu mà còn giúp tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng.

Người dùng có thể download ứng dụng Facebook Lite miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên).

Danh sách những ứng dụng ảnh hưởng hàng đầu đến hiệu suất hệ thống theo thống kê của AVG:

1. Facebook

2. Spotify Music

3. Instagram

4. Path

5. Amazon Android

Những ứng dụng sử dụng nhiều dung Internet nhất:

1. Daily Mail Online

2. Tumblr

3. Facebook

4. Instagram

5. Spotify Music

10 game gây tốn pin nhất trên Android:

1. Candy Crush Soda Saga

2. Candy Crush Saga

3. Pet Rescue Saga

4. Clash of Clans

5. Farm Heroes Saga

6. Cookie Jam

7. Boom Beach

8. Bubble Switch 2 Saga

9. Solitaire

10. Pou

T.Thủy

Xem thêm :android, dung lượng lưu trữ, quyền sở hữu, cài đặt ứng dụng, ứng dụng Facebook, ứng dụng thu gọn, truy cập Facebook, tốn pin, Spotify, internet

p 89EKCgBk8MZdE Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt
Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 216 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *