Ứng dụng hỗ trợ học toán cực hay dành cho phụ huynh và học sinh

PhotoMath là ứng dụng miễn phí cho phép dễ dàng giải các bài toán chỉ bằng cách chụp lại đề của bài toán đó. Sau khi nhận diện được đề bài, ứng dụng sẽ lập tức đưa ra đáp án. Người dùng cũng có thể xem chi tiết từng bước giải của bài toán.

PhotoMath có thể là một công cụ phụ trợ rất hữu ích cho học sinh khi muốn kiểm tra đáp án của bài toán, cũng là một công cụ hữu ích cho các vị phụ huynh để đi tìm đáp án, lời giải cho những bài toán hóc búa của con em mình.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý, PhotoMath giải các bài toán theo cách trực tiếp, thay vì sử dụng các phương pháp như các giáo viên vẫn thường dạy, do vậy người dùng chỉ có thể sử dụng PhotoMath như một côn cụ để kiểm tra đáp án, chứ không nên sử dụng như một công cụ để giải giúp bải tập cho mình.

Download ứng dụng miễn phí tại đây (dành cho Android 4.1 trở lên) hoặc tại đây (dành cho iOS 7.0 trở lên) hoặc tại đây (dành cho Windows Phone 8 trở lên).

Cách thức sử dụng ứng dụng trên các phiên bản di động là tương tự nhau, cho nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức sử dụng PhotoMath trên nền tảng Android.

Sau khi cài đặt và kích hoạt ứng dụng, trong lần đầu tiên sử dụng, PhotoMath sẽ giới thiệu các tính năng và cách dùng ứng dụng này. Bạn có thể nhấn nút “Go” để xem giới thiệu hoặc “Skip” để bỏ qua phần này.

PhotoMath 1 8785e Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Cách thức sử dụng của PhotoMath rất đơn giản. Đúng như tên gọi của ứng dụng, PhotoMath là sự kết hợp giữa hình ảnh (Photo) và Toán (Math), sẽ cho phép người dùng chụp ảnh lại đề bài toán sau đó đưa ra lời giải.

Giao diện chính của PhotoMath hoạt động dưới dạng camera, cho phép người dùng chụp lại hình ảnh của câu hỏi. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên trái để tắt/mở đèn flash giúp chụp ảnh tốt hơn.

Để nhập câu hỏi vào ứng dụng, bạn cần phải di chuyển smartphone sao cho câu hỏi nằm ngay chính giữa khung chụp ảnh. 

Một nhược điểm của ứng dụng đó là chưa hỗ trợ các đề bài bằng chữ viết tay, do vậy bạn chỉ có thể chụp lại các câu hỏi đã in trong sách, hoặc gõ lại đề bài trên máy tính, sau đó sử dụng PhotoMath để tìm lời giải.

PhotoMath 2 8785e Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Sau khi nhận diện được đề bài toán, ứng dụng sẽ lập tức đưa ra đáp án cho bài toán. Đáp án của bài toán sẽ được xuất hiện ngay bên dưới giao diện của ứng dụng.

Đặc biệt, bên cạnh đưa ra đáp số, PhotoMath còn đưa ra lời giải từng bước cho bài toán. Để xem lời giải của bài toán, bạn chỉ việc nhấn vào mục kết quả ở bên dưới giao diện ứng dụng, PhotoMath sẽ hiển thị chi tiết lời giải của từng bước.

Nếu không hiểu ở bước giải nào, bạn chỉ việc nhấn vào bước giải đó, hộp thoại giải thích cách tính sẽ được hiện ra để thông báo cho bạn biết rõ.

PhotoMath 3 8785e Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Kết quả các bài toán đã được giải bởi PhotoMath sẽ được lưu thành danh sách ở bên dưới, bạn có thể lướt tay từ dưới lên trên giao diện chính của PhotoMath để xem danh sách này. Lướt tay qua trái để xóa đi những bài toán đã được PhotoMath giải trước đó.

Một điều cần lưu ý rằng PhotoMath thực hiện cách tính trực tiếp để tìm ra đáp án, do vậy cách thức giải của ứng dụng này sẽ có nhiều khác biệt so với các biện pháp giải được giáo viện dạy trên trường, do vậy người dùng chỉ nên sử dụng ứng dụng như một công cụ để tham khảo và so sánh đáp số của bài toán, thay vì một công tụ để tự động giải toán cho các bài tập về nhà.

Phụ huynh cũng có thể sử dụng PhotoMath như một công cụ phụ trợ để giúp đỡ việc học của con cái cũng như kiểm tra đáp số các bài toán của  con em mình.

Video giới thiệu về PhotoMath:

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :phụ huynh, ứng dụng miễn phí, giao diện ứng dụng, dễ dàng,

p 89EKCgBk8MZdE Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense
Thủ thuật – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 19, 2018 at 17:00 pm | 176 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *