Ứng dụng nhỏ gọn giúp chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone

Hiện có không ít smartphone được trang bị sẵn chức năng chặn cuộc gọi để sử dụng khi không muốn nhận cuộc gọi từ một ai đó. Tuy nhiên trong trường hợp smartphone của bạn không được trang bị chức năng này, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi Call Blacklist.

Call Blacklist là ứng dụng rất nhỏ gọn (chỉ 90KB) cho phép người dùng dễ dàng chặn cuộc gọi từ một nhất định hoặc chặn cuộc gọi từ tất cả các số lạ (không có trong danh bạ). Đặc biệt, ứng dụng còn cho phép chặn tin nhắn đến từ những số mà bạn không mong muốn, một tính năng mà nhiều ứng dụng chặn cuộc gọi khác không được trang bị.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Cách thức sử dụng Call Blacklist khá đơn giản. Từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm các số điện thoại muốn chặn cuộc gọi. 

Sau khi nhấn nút, ứng dụng sẽ cho phép bạn chọn số điện thoại trực tiếp từ danh bạ hoặc từ lịch sử cuộc gọi hoặc cho phép nhập trực tiếp số điện thoại. Để nhập trực tiếp số điện thoại muốn chặn, bạn chọn mục “Input” tại giao diện hiện ra để nhập số rồi nhấn nút “Block number”.

Ứng dụng nhỏ gọn giúp chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone

Danh sách các số đã bị chặn sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng. Để loại bỏ một số khỏi danh sách chặn cuộc gọi, bạn nhấn vào số đó rồi chọn “Unblock” từ hộp thoại hiện ra.

Ứng dụng nhỏ gọn giúp chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone

Sau khi một số bị chặn, khi số đó gọi đến số của bạn, người gọi sẽ chỉ nghe thông báo tín hiệu đang bận mà không hay biết rằng số của mình đã bị chặn.

Đặc biệt, ứng dụng cũng ghi lại lịch sử cuộc gọi từ các số đã bị chặn để giúp người dùng biết được số đó có gọi đến cho mình hay không. Để xem lịch sử cuộc gọi này, bạn chọn tab “Logs” trên giao diện chính của ứng dụng.

Ứng dụng nhỏ gọn giúp chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone

Một ưu điểm của Call Blacklist đó là chỉ khóa cuộc gọi một chiều. Nghĩa là người dùng vẫn có thể gọi ngược trở lại các số đã bị đưa vào “danh sách đen” mà không cần loại bỏ số đó ra khỏi danh sách.

Ngoài chức năng chặn cuộc gọi từ các số có trong “danh sách đen”, Call Blacklist còn cho phép bạn chặn cuộc gọi từ những số lạ, là những số không nằm trong danh bạ của smartphone. Để kích hoạt chức năng này, bạn chọn tab “Settings”, sau đó kích hoạt chức năng “Unknow numbers”, ứng dụng sẽ tự động chặn cuộc gọi từ các số lạ.

Ứng dụng nhỏ gọn giúp chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone

Bên cạnh việc chặn cuộc gọi, Call Blacklist còn cho phép người dùng chặn tin nhắn từ các số mình không mong muốn, điều này sẽ giúp bạn hoàn toàn không bị làm phiền bởi các số đó.

Để kích hoạt chức năng chặn tin nhắn, từ tab “Settings” trên giao diện chính của ứng dụng, bạn kích hoạt chức năng “Block SMS/MMS”. Khi đó, ứng dụng sẽ tự động chặn tin nhắn từ các số đã bị bạn cho vào “danh sách đen”.

Ngoài ra, Call Blacklist còn cho phép chặn tin nhắn có chứa các từ khóa không mong muốn, chẳng hạn các tin nhắn có nội dung quảng cáo hoặc nội dung thô tục… Để thực hiện điều này, tại mục Settings của Call Blacklist, bạn kích hoạt chức năng “Block SMS Keyword”, sau đó nhấn vào mục “Keywords” để thêm các từ khóa. Khi đó, các tin nhắn có chứa những từ khóa này sẽ tự động được Call Blacklist chặn lại để bạn không cần phải đọc chúng.

Ứng dụng nhỏ gọn giúp chặn cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone

Lưu ý: chức năng chặn tin nhắn chỉ hoạt động với smartphone sử dụng Android 4.4 KitKat trở xuống. Hiện nhà phát triển của ứng dụng đang tiếp tục xây dựng để khắc phục nhược điểm này.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :số điện thoại, ứng dụng miễn phí, chặn cuộc gọi, nhà phát triển, android, dễ dàng,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 226 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind