Ứng dụng theo dõi hiệu suất smartphone theo thời gian thực

Hãng sản xuất chip di động hàng đầu thế giới Qualcomm vừa tung ra ứng dụng dành cho nền tảng Android, với tên gọi Trepn Profiler. Đây là ứng dụng cho phép người dùng theo dõi theo thời gian thực tình trạng hoạt động hiện tại của CPU trên smartphone, cũng như tình trạng kết nối Internet trên thiết bị…

Dựa vào các thông tin do Trepn Profiler cung cấp, bạn sẽ biết được ứng dụng nào trên smartphone chiếm dụng nhiều CPU làm cho thiết bị trở nên ì ạch, hay biết được ứng dụng nào tiêu tốn nhiều dung lượng nhất khi kết nối Internet… từ đó có cách thức sử dụng phù hợp.

Mặc dù là ứng dụng do Qualcomm phát triển, tuy nhiên Trepn Profiler vẫn có thể sử dụng trên smartphone sử dụng các loại chip khác nhau, thay vì chỉ có thể hoạt động trên smartphone sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Sau khi cài đặt ứng dụng, nhấn nút “Accept” ở giao diện đầu tiên để đồng ý với các điều khoản và bắt đầu dùng ứng dụng.

Ứng dụng sẽ cung cấp các chứng năng hữu ích để theo dõi thông tin chi tiết về bộ vi xử lý, thông tin kết nối trên thiết bị di động…

Trepn Profiler 1 e50fb Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Từ giao diện chính của ứng dụng, chọn “CPU Frequency Overlay” để hiển thị thông tin chi tiết tốc độ xung nhịp hiện tại của các lõi trên CPU của thiết bị. Đặc biệt, với chức năng này, ứng dụng sẽ hiển thị các hộp thoại nhỏ ngay trên màn hình smartphone để cung cấp tình trạng xung nhịp trực tiếp của từng lõi CPU trên smartphone, người dùng có thể di chuyển các hộp thoại này đến vị trí phù hợp trên màn hình.

Sau khi kích hoạt chức năng này, bạn vẫn có thể chạy ứng dụng mình thường sử dụng để xem tình trạng hoạt động của các lõi CPU, từ đó biết được ứng dụng mà bạn đang chạy có quá nặng, làm tăng xung nhịp hoạt động của lõi CPU hay không.

Trepn Profiler 2 e50fb Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Thông tin xung nhịp hiện tại các lõi CPU hiển thị trực tiếp trên màn hình smartphone

Mục “Mobile Data Detective” sẽ hiển thị thông tin chi tiết các ứng dụng nào sử dụng nhiều dung lượng nhất khi kết nối Internet (cả Wifi lẫn mạng 3G). 

Bạn nên kích hoạt chức năng này và tiếp tục sử dụng smartphone của mình để kết nối Internet như bình thường, sau khoảng 10 phút, dựa vào danh sách do công cụ này cung cấp, bạn có thể nhận ra được những ứng dụng nào sử dụng nhiều dung lượng nhất, cũng như những ứng dụng nào âm thầm kết nối Internet ngay cả khi bạn không kích hoạt chúng. Nếu phát hiện các ứng dụng khả nghi, bạn có thể gỡ bỏ chúng ra để không tiêu tốn dung lượng Internet khi kết nối mạng 3G.

Trepn Profiler 3 e50fb Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Lưu ý: chức năng này chỉ có tác dụng đối với smartphone sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon S4 trở lên.

Mục “Performance Graph” sẽ hiển thị tình trạng sử dụng vi xử lý trung tâm (CPU) và vi xử lý đồ họa (GPU) hiện tại trên smartphone. Các thông tin hiển thị ở đây sẽ được hiển thị theo thời gian thực. Dựa vào các thông tin cung cấp ở đây, bạn sẽ biết được smartphone của mình hiện có hoạt động quá tải hay không.

Trepn Profiler 4 e50fb Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Mục “CPU Usage Monitor” sẽ hiển thị thông tin những tiến trình nào đang chạy trên smartphone chiếm dụng CPU nhiều nhất. Dựa vào thông tin này bạn sẽ biết được ứng dụng nào đang chạy làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống và có thể gỡ bỏ chúng nếu đó là các ứng dụng không quan trọng, để giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của smartphone.

Trepn Profiler 5 e50fb Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Mục “CPU Load Overlay” có chức năng tương tự mục “CPU Frequency Overlay”, cho theo dõi tình trạng hoạt động của các lõi trên CPU theo thời gian thực, khi người dùng thực hiện các tác vụ khác nhau trên smartphone. Tuy nhiên thay vì hiển thị dưới dạng xung nhịp cụ thể của từng lỗi, chức năng này sẽ hiển thị mức độ % của từng lõi CPU đang hoạt động.

Trepn Profiler 6 e50fb Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Mục “Network Activity” sẽ hiển thị tình trạng kết nối mạng trên thiết bị theo thời gian và ảnh hưởng của nó đến pin trên sản phẩm. Dựa vào các biểu đồ do chức năng này cung cấp, người dùng sẽ biết được hiện tình trạng kết nối Wifi, 3G hay Bluetooth trên sản phẩm.

Trepn Profiler 7 e50fb Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense

Nhìn chung, ứng dụng Trepn Profiler của Qualcomm là một ứng dụng rất hữu ích để giúp theo dõi tình trạng hoạt động của CPU trên smartphone theo thời gian thực để từ đó người dùng biết được thiết bị của mình có thực sự quá tải với những tác vụ hàng ngày mình vẫn thường dùng trên smartphone hay không, để từ đó có sự nâng cấp hay thay thế smartphone để phục vụ công việc và mục đích sử dụng của mình.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :thời gian thực, bộ vi xử lý, smartphone sử dụng chip, thông tin chi tiết, cho phép người dùng, cài đặt ứng dụng, ứng dụng miễn phí, ứng dụng hữu ích, hiển thị tình trạng, Ứng dụng theo dõi,

p 89EKCgBk8MZdE Kiếm tiền 1000$/tháng với quảng cáo Adnow thay thế Google Adsense
Thủ thuật – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 19, 2018 at 17:00 pm | 188 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Phần mềm Fraps, ứng dụng chụp ảnh và quay video màn hình
 • Phần mềm VLC Skin Editor
 • Tải phần mềm FPLUS, Đăng tin quảng cáo Facebook
 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *