Việt Nam chính thức là thành viên nhóm Quan sát Trái đất

Thông tin từ  Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, sau quá trình xem xét và đánh giá Trung tâm Vệ tinh Quốc gia, đã được Nhóm Quan sát Trái Đất (Group on Earth Observations – GEO) chấp thuận kết nạp, trở thành thành viên thứ 96 của tổ chức này.

Gia nhập GEO là một sự kiện quan trọng, mở ra nhiều cơ hội cho Việt Nam trong việc trao đổi thông tin, dữ liệu cũng như kinh nghiệm về Vệ tinh quan sát Trái đất với các quốc gia và tổ chức thành viên. Việc hội nhập cũng như tham gia vào các kế hoạch quan sát Trái đất của GEO trên phạm vi toàn cầu sẽ góp phần không nhỏ phục vụ mục đích sử dụng Vệ tinh quan sát Trái đất của Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là nâng cao hiệu năng sử dụng của các vệ tinh.

Việt Nam là thành viên thứ 96 của nhóm Quan sát Trái đất.

Việt Nam là thành viên thứ 96 của nhóm Quan sát Trái đất.

GEO là hiệp hội tự nguyện của các Chính phủ và các tổ chức quốc tế, thành lập năm 2002, đáp ứng lời kêu gọi hành động của Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về phát triển bền vững và nhóm các quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu Thế giới G8. GEO thiết lập một khuôn khổ qua đó các đối tác có thể phát triển các dự án mới và phối hợp đầu tư cũng như trao đổi chiến lược. Tính đến năm 2013, các thành viên GEO bao gồm 90 Chính phủ và Ủy ban Châu Âu. Ngoài ra, còn có 77 liên Chính phủ, các tổ chức khu vực và quốc tế, gọi chung là tổ chức, tham gia cùng thực hiện một nhiệm vụ quan sát trái đất hoặc các vấn đề liên quan khác.

Hiện GEO đang xây dựng hệ thống quan sát Trái đất toàn cầu (GEOSS) trên cơ sở kế hoạch thực hiện 10 năm cho giai đoạn 2005-2015. Kế hoạch này xác định tầm nhìn, mục đích và phạm vi, lợi ích dự kiến cho GEOSS, và 09 “Lĩnh vực lợi ích xã hội” gồm thiên tai, y tế, năng lượng, khí hậu, nước, thời tiết, hệ sinh thái, nông nghiệp và đa dạng sinh học.

Phạm Thanh 

Xem thêm :phạm thanh, trái đất, trung tâm, viện hàn lâm, thành viên,


Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 177 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind