Việt Nam sẽ bàn về an toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia

Sự kiện “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam” là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sự kiện năm nay được bốn đơn vị đồng tổ chức: bên cạnh hai đơn vị tổ chức truyền thống là Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), còn có sự tham gia của Cục ATTT – Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục CNTT – Bộ Quốc phòng.

“Ngày ATTT Việt Nam” năm nay sẽ tập trung vào các vấn đề nóng về an toàn, an ninh thông tin trên thế giới và ở Việt Nam trước bối cảnh ngày càng gia tăng các cuộc tấn công có chủ đích nhằm nhằm vào khối lượng lớn dữ liệu quan trọng của các tổ chức, doanh nghiệp và cả thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng, gây ảnh hưởng đến uy tín, khả năng tài chính và thậm chí cả vận mệnh của tổ chức, doanh nghiệp.

Hoạt động trung tâm của “Ngày ATTT Việt Nam” là Hội thảo quốc tế diễn ra vào ngày 04/12/2014 tại Hà Nội với các báo cáo của hầu hết các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới như: Google, Microsoft, Oracle, CISCO, FireEye và một doanh nghiệp bảo mật của Hàn Quốc NP Core. Các báo cáo sẽ chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp, công cụ trong việc đảm bảo ATTT cho các hệ thống thông tin trọng yếu quốc gia, trong đó phải kể đến báo cáo chia sẻ cách tiếp cận của Google trước nguy cơ tấn công có chủ đích (Targeted Attack AT), báo cáo của công ty điều tra số FireEye về kết quả nghiên cứu và nhận định về mức độ tấn công thường trực nâng cao (Advanced Persistent Threat – APT) tại Việt Nam và báo cáo về giải pháp chống tấn công APT của doanh nghiệp Hàn Quốc NP Core.

Việt Nam sẽ bàn luận về an toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia
Họp báo giới thiệu về “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2014 với chủ đề “An toàn, an ninh thông tin và chủ quyền quốc gia” 

Cũng tại phiên hội thảo này, Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) sẽ trình bày một báo cáo quan trọng được dư luận quan tâm đó là: Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam trong năm vừa qua và công bố Chỉ số ATTT quốc gia (Vietnam Information Security Index) 2014. Đặc biệt, Cục ATTT – Bộ Thông tin và truyền thông sẽ có báo cáo về những chính sách, qui định quản lý mới của nhà nước về lĩnh vực ATTT.

Hội thảo cũng bàn luận về chủ đề “Bảo đảm ATTT cho các hệ thông tin trọng yếu quốc gia” thông qua các báo cáo của các tổ chức, doanh nghiệp chia sẻ các kinh nghiệm, công cụ, giải pháp trong việc bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thông tin trọng yếu quốc gia.

Phiên hội thảo với chủ đề “Nguy cơ mất ATTT từ thiết bị cầm tay”: Tại chuyên đề này, các chuyên gia ATTT của các tổ chức, doanh nghiệp (trong và ngoài nước) sẽ tập trung trình bày về các nguy cơ mất an toàn thông tin từ thiết bị cầm tay và các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thông tin khi ngày càng nhiều các thiết bị cầm tay kết nối vào hệ thống, giúp tổ chức, doanh nghiệp đối phó với với những mối đe dọa mới đang ngày càng gia tăng, tạo môi trường lành mạnh, an toàn, bảo mật cho sự phát triển và ứng dụng CNTT trong đời sống kinh tế – xã hội, thúc đẩy tăng trưởng và đem lại lợi thế cạnh tranh, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm và bài học thiết yếu trong quá trình triển khai công nghệ bảo mật hạ tầng cho hệ thông tin trọng yếu.

Bên lề các hội thảo sẽ giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng chuyên về ATTT hàng đầu thế giới.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, còn triển khai nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển CNTT một cách bảo mật và an toàn.

Khôi Linh

Xem thêm :công nghệ, tổng hợp, nghiên cứu, ứng dụng, hà nội, máy tính, việt nam, hàn quốc, chia sẻ, kinh tế


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 180 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind