Việt Nam tìm thấy loài động vật tưởng đã tuyệt chủng

Theo báo cáo từ dự án “Điều tra, lập danh lục khu hệ động, thực vật rừng tại Vườn quốc gia Bến En (huyện Như Thanh), Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (huyện Thường Xuân), Pù Hu (huyện Mường Lát và Quan Hóa), Pù Luông (huyện Bá Thước và Quan Hóa- Thanh Hóa), sau 2 năm triển khai đã phát hiện thêm gần 1.000 loài động, thực vật quý hiếm.

Ngoài ra ra, cũng trong 2 năm (9/2012 đến 9/2014), các nhà khoa học cũng đã xác định được tại các khu bảo tồn và vườn quốc gia kể trên có gần 8.000 loài động, thực vật sinh sống. Trong đó, có 1.211 loài động, thực vật nằm trong danh lục Sách Đỏ thế giới và 324 loài nằm trong danh lục Sách Đỏ Việt Nam.

Đáng chú ý, trong đó có hàng chục loài động, thực vật thuộc danh lục sách đỏ thế giới như loài mang Rooseveltorum là loài động vật được coi đã tuyệt chủng từ năm 1929 được phát hiện ở khu bảo tồn Xuân Liên.

Loài mang tưởng đã tuyệt chủng năm 1929 được ghi nhận tại khu bảo tồn Xuân Liên.

Loài mang tưởng đã tuyệt chủng năm 1929 được ghi nhận tại khu bảo tồn Xuân Liên.

Tháng 9/2013, các nhà nghiên cứu vừa chụp ảnh một cá thể Sao La (còn gọi là Kỳ lân châu Á), thuộc nhóm những loài động vật quý hiếm nhất trên trái đất, trong một khu rừng trên dãy Trường Sơn. Đây là loài động vật sắp tuyệt chủng, được xếp vào danh mục những loài động vật cực kỳ nguy cấp trong Sách Đỏ của thế giới và Sách Đỏ của Việt Nam.

Cá thể Sao La còn gọi là Kỳ lân châu Á

Cá thể Sao La còn gọi là Kỳ lân châu Á

Trước đó, ngày 18/12/2012, một số người dân tại thôn 1, xã Đạ Oai (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồngcá thể Sao La (còn gọi là Kỳ lân châu Á), ) đã phát hiện thấy 3 cá thể báo hoa mai quý hiếm, cần được bảo vệ. Các con thú này có đầu giống loài mèo, lông nền màu vàng và có các vằn (đốm) màu đen.  

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra có trên 900 loài động, thực vật từng được ghi nhận tại các khu bảo tồn và vườn quốc gia kể trên lại không được tìm thấy.

Phạm Thanh

Xem thêm :việt nam, thanh hóa, mường lát, kỳ lân, trường sơn, như thanh, phạm thanh, thường xuân, quan hóa, đạ huoai, vườn quốc gia, sao la,


Khoa học – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: January 30, 2018 at 22:42 pm | 183 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind