Viettel đặt mục tiêu trong top 10 DN viễn thông lớn nhất thế giới

Sáng nay (12/3),  công ty Thông tin M1 thuộc tập đoàn Viettel vừa vinh dự nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân lần thứ 2. Danh hiệu là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và quân đội đối với những thành tích đặc biệt xuất sắc của Công ty M1 trong nghiên cứu, sản xuất khí tài thông tin quân sự; góp phần vào sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Trương Quang Khánh nhận định: “Sau 70 năm, Công ty Thông tin M1 đã nỗ lực phấn đấu, xây dựng doanh nghiệp từ chỗ trung đại tu các thiết bị thông tin quân sự, trở thành doanh nghiệp có khả năng nghiên cứu, nắm bắt khoa học công nghệ quân sự tiên tiến của thế giới để phục vụ sản xuất các thiết bị thông tin quân sự và đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ cao cho các binh chủng thuộc Bộ Quốc phòng, góp phần thực hiện chiến lược Quân đội cách mạng, chính quy hiện đại”.

TT Viettell a01b1 Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm một số cơ sở sản xuất nghiên cứu của Viettel. (Ảnh: chinhphu.vn)

Chỉ trong 4 năm, M1 đã nghiên cứu, thiết kế và sản xuất thành công 11 loại khí tài thông tin vô tuyến điện quân sự đảm bảo thông tin liên lạc cấp chiến thuật, chiến dịch, chiến lược cho các đơn vị lục quân, phòng không – không quân và tăng thiết giáp. Trong giai đoạn tiếp theo, công ty s tiếp tục khẳng định khả năng tự chủ trong sản xuất khí tài thông tin quân sự của quân đội, góp phần đưa Viettel trở thành tổ hợp nghiên cứu, sản xuất Công nghệ cao của Việt Nam.

Chiều qua (11/3), Thủ tướng Chính phủ cũng đã có buổi thăm và làm việc tại Viettel. Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng những kết quả cũng như sự phát triển của Viettel là niềm tự hào của đất nước. Thủ tướng đặt kỳ vọng Viettel tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống, những kết quả đạt được để vừa tập trung sản xuất, kinh doanh vào những ngành nghề chính và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời đẩy mạnh nghiêu cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh; phấn đấu xây dựng Viettel trở thành tập đoàn viễn thông hàng đầu của đất nước, khu vực và cạnh tranh quốc tế.

Theo báo cáo, trong năm 2014 vừa qua, Viettel đạt doanh thu tăng trưởng trên 20% (đạt 197.000 tỷ đồng. Tập đoàn này cũng là doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam và cũng là doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất tại Lào và Campuchia. Hiện nay, Viettel đã đầu tư tại 9 quốc gia với tổng dân số 175 triệu dân. Tại châu Á có 3 nước là Lào, Campuchia và Đông Timor. Tại châu Mỹ có 2 nước là: Haiti và Peru; tại châu Phi có 4 nước là: Mozambique, Cameroon, Tanzania và Burundi.

Lãnh đạo Tập đoàn này chia sẻ, với nội lực hiện nay Viettel  đặt mục tiêu phấn đấu vào năm 2020 phát triển thành tập đoàn toàn cầu, đạt vị trí trong top 10 công ty viễn thông lớn nhất thế giới.

Thanh Trầm

Xem thêm :sản xuất kinh doanh, lãnh đạo Tập đoàn, hoạt động sản xuất, Tập đoàn Viettel, Lực lượng Vũ trang Nhân dân, thông tin quân sự, doanh nghiệp nộp thuế, tập đoàn viễn thông, niềm tự hào, đặt mục tiêu,

p 89EKCgBk8MZdE Youtube ra mắt tính năng xem video offline trên di động dành cho người Việt
Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 87 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • iPhone 12 với camera sau có máy quét 3D đẹp long lanh
 • Mã CSC và những kinh nghiệm bảo vệ mã CSC bạn cần biết
 • Hướng dẫn tạo nhiều kênh phụ trên Youtube
 • Cài đặt Thanh Toán Google adsense bằng ngân hàng Vietcombank
 • Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền cho kênh YouTube
 • Giới thiệu sơ lược về plugin Rank Math của MyThemeShop
 • Làm thế nào để mở menu WordPress trong tab mới?
 • Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind

  *