WhatsApp thêm chức năng gọi điện miễn phí qua Internet

Sau một thời gian thử nghiệm tính năng gọi điện miễn phí qua Internet, WhatsApp đã chính thức mang tính năng này lên phiên bản dành cho nền tảng Android. Điều này giúp WhatsApp cạnh tranh tốt hơn với các ứng dụng tương tự như Skype, Viber hay Apple iMessage/FaceTime…

Trước đó, WhatsApp đã bắt đầu thử nghiệm tính năng gọi điện miễn phí qua Internet trên nền tảng Android vào tháng trước với một lượng người dùng và chỉ những ai được mời mới có thể thử nghiệm tính năng này. Giờ đây, tính năng đã trở nên mặc định cho mọi người dùng WhatsApp trên Android.

Tuy nhiên, hiện tính năng này chỉ xuất hiện trên phiên bản WhatsApp 2.12.5 mới nhất, trong khi đó phiên bản WhatsApp đang được chia sẻ trên kho ứng dụng Google Play của Android chỉ là phiên bản 1.12.19, nghĩa là phiên bản cũ hơn và chưa có tính năng gọi điện miễn phí.

Để có thể trải nghiệm tính năng gọi điện miễn phí qua Internet mới nhất, người dùng có thể download file cài đặt (định dạng .apk) của ứng dụng WhatsApp miễn phí tại đây (tương thích Android 2.1 trở lên).
Đây là file cài đặt do chính hãng phần mềm WhatsApp cung cấp, do vậy hoàn toàn “sạch” và an toàn. Bạn đọc có thể xem thêm cách thức cài đặt ứng dụng trên Android từ file .apk đã được Dân trí hướng dẫn tại đây.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn nhấn nút “Đồng ý và Tiếp tục” ở  giao diện đầu tiên để bắt đầu sử dụng WhatsApp. Bước tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn điền số điện thoại di động của mình để xác nhận.

Lưu ý: khi điền số điện thoại, bạn không cần phải điền thêm số 0 ở trước vì WhatsApp đã tự động thêm mã vùng của quốc gia.

WhatsApp thêm chức năng gọi điện miễn phí qua Internet

Tiếp tục thực hiện theo các yêu cầu của WhatsApp để hoàn tất quá trình thiết lập. Do quá trình này đều hoàn toàn bằng tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng hoàn tất.

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, bây giờ từ giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy thêm tab “Gọi điện”, bên cạnh 2 tab sẵn có trước đây là “Trò chuyện” và “Danh bạ”. Để thực hiện cuộc gọi miễn phí trên WhatsApp, bạn kết nối smartphone với Internet, chọn tab “Gọi điện”, sau đó nhấn vào biểu tượng thêm cuộc gọi ở góc trên bên phải.

WhatsApp thêm chức năng gọi điện miễn phí qua Internet

Danh sách những người dùng có trong danh bạ điện thoại của bạn đã cài đặt WhatsApp trên smartphone của họ sẽ được liệt kê. Dĩ nhiên, để thực hiện được cuộc gọi, người nhận cuộc gọi cũng đang sử dụng WhatsApp trên nền tảng Android và thiết bị của họ đang có kết nối Internet.

Sau các cuộc gọi được thực hiện, mục “Gọi điện” sẽ lưu lại lịch sử các cuộc gọi đến, đi hay các cuộc gọi nhỡ trên WhatsApp.

WhatsApp thêm chức năng gọi điện miễn phí qua Internet

Trong quá trình thử nghiệm cho thấy chất lượng cuộc gọi miễn phí qua Internet trên WhatsApp cho chất lượng âm thanh tốt và ổn định, hoàn toàn có thể cạnh tranh với các ứng dụng gọi điện miễn phí qua Internet hàng đầu hiện nay như Viber, Skype, Line… Trước đó, WhatsApp bị đánh giá thua kém các ứng dụng này vì chỉ hỗ trợ nhắn tin miễn phí qua Internet mà không có chức năng gọi điện.

Hiện tại, chức năng gọi điện miễn phí qua Internet mới được WhatsApp trang bị cho nền tảng Android, hãng cho biết sẽ sớm mang tính năng này lên các nền tảng khác, bao gồm iOS, BlackBerry 10, Windows Phone…

WhatsApp được ra mắt vào năm 2009, ban đầu chỉ là một ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet. Đến năm 2013, WhatsApp thêm tính năng gửi tin nhắn thoại. Tháng 2/2014, Facebook bất ngờ mua lại WhatsApp với mức giá lên đến 19 tỷ USD. Tháng 4/2014, WhatsApp cán mốc 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và 700 triệu hình ảnh, 100 triệu video và 10 tỷ tin nhắn được chia sẻ mỗi ngày.

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :nền tảng Android, chất lượng âm thanh, ứng dụng nhắn tin miễn phí, kho ứng dụng, cài đặt ứng dụng, ứng dụng gọi điện miễn phí, gửi tin nhắn thoại, chất lượng cuộc gọi, người dùng WhatsApp, WhatsApp miễn phí,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 279 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind