Xem phim 3D ở những ngôi trường vùng cao

Dự án “Rạp phim yêu thương” là hoạt động xã hội của công ty LG Electronics Việt Nam và diễn đàn Tiện nghi phối hợptổ chức  bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào cuối tháng 11/2014 vừa qua.

Theo thống kê, dự án đã tổ chức chiếu phim 3D tại 70 điểm của 25 tỉnh thành cho trẻ em mồ côi, trẻ em ở các trường, các xã nghèo vùng xa xôi hẻo lánh. 12.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã được tham gia và trải nghiệm các bộ phim 3D lý thú trên những chiếc TV 3D Smart màn hình lớn của LG.

Tất cả các điểm đến đều là những nơi khó khăn, nghèo khó và đặc biệt thiếu thốn về đời sống tinh thần, nên đoàn chiếu phim đã phải tăng số lượng điểm chiếu và suất chiếu lên nhiều lần, thực hiện tới 70 điểm chiếu (dự định ban đầu là 30 điểm) và hàng trăm suất chiếu.

Giữa tháng 10, trong lần theo đoàn chiếu phim lên huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái), chứng kiến cuộc sống của những em nhỏ tại điểm chiếu phim trường Phổ thông dân tộc bán trú, tiểu học và THCS Khao Mang, xã Khao Mang, nhóm PV từ các báo Dân trí, Vietnamnet, Vnexpress… không khỏi bùi ngùi trước cảnh thiếu thốn, khó khăn đủ bề của học sinh nơi đây.

Với trẻ em ở các đô thị, việc trải nghiệm những hình ảnh 3D đã trở nên hết sức bình thường, thì ở vùng cao tất cả đều hoàn toàn mới mẻ. Sự ngỡ ngàng và thích thú thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười. Những cái vươn tay “vồ” hình ảnh, hoặc những tiếng gào thét mỗi khi có một hiệu ứng 3D nào gây ấn tượng mạnh, để rồi sau đó là những tràng cười, những tiếng vỗ tay sảng khoái. “Rạp phim” được lắp đặt ngay trong một lớp học, bao gồm hệ thống âm thanh, và 2 màn hình lớn nhất của LG. Mỗi sất chiếu phục vụ được khoảng 100 khách nhí.

Ở khu vực Khao Mang, đến khi suất chiếu cuối cùng kết thúc thì cũng là lúc trời sập tối. Ôtô đoàn phim lại phải mò mẫm quay về qua đèo Khau Phạ mù đặc sương. “Vất vả là thế, nhưng những tiếng hò reo, những tràng cười, những ánh mắt háo hức… gần như ám ảnh các thành viên trong đoàn, trở thành động lực để chúng tôi đi tiếp tới các điểm tiếp theo”, anh Việt Anh, Admin diễn đàn Tiện nghi cho biết.

Trao đổi với Dân trí, cô Nguyễn Thị Hòa- Hiệu trưởng trường Khao Mang cho biết xã có 10 bản, học sinh thiểu số chiếm 99%, đời sống vật chất cũng như tinh thần của các em nhìn chung còn rất khó khăn. Đặc biệt những công nghệ như 3D thì ngay cả các thầy cô cũng chưa từng được tiếp xúc. Do vậy dù chỉ chiếu phim trong một buổi chiều nhưng đây món quà tinh thần rất lớn đối với học sinh nơi đây và các em sẽ còn nhớ mãi.

Ngoài Khao Mang, ở những vùng xa xôi hẻo lánh khác như đảo Phú Quý (Ninh Thuận); Nam Trà Mi (Quảng Nam); Thanh Thủy, Thanh Chương (Nghệ An);Tả Phời (Lào Cai)… ở đâu chương trình cũng mang niềm vui lớn đến các em nhỏ.

Những trải nghiệm kỳ thú khi lần đầu tiên được xem phim 3D trên những màn hình TV lớn quả thực rất khó diễn tả bằng lời. Nhưng niềm xúc động của những người tạo ra niềm vui ấy còn lớn hơn rất nhiều. Anh Đông, thành viên diễn đàn Tiện Nghi cho biết, để đánh đổi lấy niềm vui, tiếng cười của các em nhỏ vùng cao, bao nhiêu khó khăn vất vả thành viên đoàn đều có thể vượt qua. Mỗi điểm đến là một kỷ niệm không bao giờ quên.

 Những hình ảnh ghi nhận ở điểm chiếu phim tại xã Khao Mang, Mù Cang Chải, Yên Bái:

Xem phim 3D ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui và sự háo hức của các em học sinh từ tiểu học tới THCS khi có đoàn chiếu phim tới

Niềm vui và sự háo hức của các em học sinh từ tiểu học tới THCS khi có đoàn chiếu phim tới
Niềm vui và sự háo hức của các em học sinh từ tiểu học tới THCS khi có đoàn chiếu phim tới

Lớp
Lớp học được trưng dụng làm phòng chiếu, cũng có nhiều điểm khác do quá đông nên phải chiếu ngoài trời.

Lớp
99% học sinh ở đây là dân tộc thiểu số và đều có hoàn cảnh khó khăn. Việc trải nghiệm một công nghệ hình ảnh tân kỳ như 3D là điều hoàn toàn chưa từng có ở đây.

Những nụ cười sảng khoái
Những nụ cười sảng khoái
Những nụ cười sảng khoái

Những nụ cười sảng khoái
Kết thúc chương trình, “Rạp phim yêu thương” đã đem tiếng cười tới khoảng 12.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hoặc ở các vùng sâu xa Việt Nam.

Bảo Khánh

Xem thêm :niềm vui, thanh chương, học sinh, trải nghiệm, vùng cao, yên bái, quảng nam, thanh thủy, hình ảnh, phim


Nghe nhìn – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 22, 2015 at 0:16 am | 207 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind