Xiaomi lập kỷ lục Guinness thế giới về lượng smartphone bán ra trong 24 giờ

Kỷ lục của Xiaomi được lập nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập của hãng điện thoại này. Xiaomi đã tổ chức sự kiện “bán hàng nhanh” trên trang web của hãng, nơi hàng loạt mẫu smartphone đã “cháy hàng” trước đó của Xiaomi được rao bán trở lại. 

Và chỉ trong vòng 24 giờ, tổng cộng 2,11 triệu chiếc smartphone của Xiaomi đã bán hết, giúp Xiaomi lập được kỷ lục Guinness về số lượng smartphone bán được nhiều nhất trong vòng một ngày chỉ trên một gian hàng duy nhất.

“Gian hàng trực tuyến Mi.com của Xiaomi đã bán được số lượng đáng kinh ngạc, 2.112.010 thiết bị di động trong ngày sinh nhật của mình, thiết lập nên kỷ lục thế giới mới về số lượng điện thoại di động bán ra trên gian hàng trực tuyến trong 24 giờ”, đại diện sách kỷ lục Guinness thế giới cho biết.

Xiaomi lập kỷ lục Guinness thế giới về lượng smartphone bán ra trong 24 giờ

CEO Lei Jun và Phó chủ tịch Hoạt động toàn cầu Hugo Barra của Xiaomi đang giữ chứng nhận kỷ lục thế giới do tổ chức Guinness trao tặng

Xiaomi đã thu được tổng số tiền 2,08 tỷ Nhân Dân Tệ (khoảng 355 triệu USD) với lượng smartphone bán được kỷ lục này. Doanh số này còn chưa kể đến 770.000 các thiết bị phụ kiện, 247.000 ổ cắm thông minh Mi Power Strip, 208.000 vòng đeo tay thông minh Mi Band, 79.000 router Wifi và 38.600 Mi TV được Xiaomi bán ra trong sự kiện này.

Kỷ lục trước đó thuộc về hãng thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc, khi hãng bán được tổng cộng 1,9 triệu smartphone, với nhiều thương hiệu khác nhau, trên gian hàng trực tuyến của mình. Kỷ lục này được lập vào ngày 11/11 năm ngoái.

Trên thực tế, kỷ lục của Xiaomi vẫn còn thua xa kỷ lục mà Apple đã lập được trước đó. Vào thời điểm bộ đôi iPhone 6 mới ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, Apple đã bán được 4 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus chỉ trong vòng 24 giờ đầu tiên và tổng cộng 10 triệu iPhone được bán ra trong 3 ngày đầu. Tuy nhiên, kỷ lục của Xiaomi lập được lại chỉ tính riêng trên một gian hàng trực tuyến duy nhất, trong khi số lượng tiêu thụ của iPhone tính tổng cộng tất cả các gian hàng của Apple, bao gồm cả Appe Store lẫn gian hàng trực tuyến.

Được thành lập tháng 4/2010, đến năm 2011 Xiaomi mới chính thức đặt chân vào thị trường smartphone, tuy nhiên hãng công nghệ Trung Quốc này đã có tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Sau hơn 5 năm, Xiaomi đã nhanh chóng vươn lên hãng smartphone đứng thứ 5 thế giới trong năm 2014 về lượng tiêu thụ.

Giá trị ước tính của Xiaomi hiện tại ở mức 46 tỷ USD, giúp Xiaomi trở thành công ty khởi nghiệp thành công nhất hiện nay. 

Tuy nhiên hiện tại Xiaomi mới chỉ đang hoạt động ở thị trường nội địa Trung Quốc và mới đây vừa “tấn công” sang thị trường Ấn Độ. Giới chuyên gia nhận định thành công của Xiaomi chỉ là thành công “nửa vời” khi mới chỉ dựa vào thị trường Trung Quốc mà chưa dám tấn công vào các thị trường khốc liệt hơn như châu Âu hay Bắc Mỹ, những thị trường người dùng đòi hỏi cao hơn ở một chiếc smartphone và chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn từ các đối thủ khác.

T.Thủy

Xem thêm :thương mại điện tử, Công nghệ Trung Quốc, thị trường Trung Quốc, lập kỷ lục, sách kỷ lục guinness, thị trường nội địa, Kỷ lục thế giới, hãng điện thoại, hãng công nghệ, thế giới mới,


Sức mạnh số – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Last updated: April 28, 2015 at 12:12 pm | 248 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
 • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
 • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
 • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
 • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
 • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
 • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
 • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

 • XEM NHIỀU

  Speak Your Mind