Youtube chuẩn bị ra mắt dịch vụ người dùng trả phí để không bị quảng cáo

( Kiếm tiền trên mạng – Youtube chuẩn bị ra mắt dịch vụ người dùng trả phí để không bị quảng cáo)

Mạng video YouTube sắp ra mắt dịch vụ cho phép người dùng trả phí để không còn bị làm phiền bởi các quảng cáo khi xem video như hiện nay.

YouTube, mạng video lớn nhất thế giới thuộc sở hữu của Google, sẽ ra mắt một dịch vụ trả phí vào cuối năm nay để cho phép người dùng không còn bị làm phiền bởi quảng cáo. Nguồn tin của Bloomberg cho biết mức phí được đưa ra sẽ là 10 USD/tháng. Với mức phí này, người dùng còn được lưu trữ video trên thiết bị di động của họ trong một khoảng thời gian nhất định.

YouTube vừa phát đi thông báo về kế hoạch này với các đối tác (YouTube partner). Hãng cũng cho phép các nhà sản xuất nội dung lớn thiết lập để video của họ chỉ hiển thị với những người sử dụng phiên bản YouTube trả phí. YouTube có thể sẽ cân nhắc cung cấp các phiên bản trả phí rẻ hơn mốc 10 USD nói trên dành cho những người chỉ đăng ký xem video ở một lĩnh vực nhất định (như xem video ca nhạc, video dành riêng cho trẻ nhỏ…).

quang-cao-youtube
Video sắp ra mắt dịch vụ trả tiền để không bị quảng cáo làm phiền khi xem video.

Với chính sách mới này, nhà sáng tạo nội dung của các kênh YouTube lớn sẽ có thêm một cách thức để kiếm tiền, tuy nhiên, bản thân YouTube cũng cắt xẻn của họ những khoản không nhỏ. Hiện nay, YouTube thu về 45% trong tổng doanh thu quảng cáo mà một kênh tạo ra. Khi dịch vụ trả phí trên YouTube ra mắt, mạng này cũng sẽ thu lợi lớn từ các kênh khi lấy về cho mình 55% trong tổng doanh thu. Các kênh cá nhân cũng không tránh khỏi bị chia phần và chia như thế nào sẽ phụ thuộc vào thời gian của người dùng bỏ ra để xem video của kênh đó.

Với lợi thế là kẻ cầm trịch, YouTube đang muốn áp dụng chính sách “cây gậy và củ cà rốt”. Nếu không đồng ý tham gia chương trình YouTube trả phí nói trên, video của các kênh sẽ bị chuyển sang chế độ riêng tư. Hiện chưa rõ các đối tác của YouTube phản ứng như thế nào với sự thay đổi lớn mà mạng video này vừa đưa ra hay không.

Youtube – Kiếm Tiền Trên Mạng

Last updated: July 7, 2021 at 3:03 am | 30 views

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

  • Cách đăng ký tài khoản Paypal mới nhất
  • Hướng dẫn đăng ký tài khoản Webmoney mini
  • 4 cách kiếm tiền đơn giản từ Google Adsense
  • Hướng dẫn đăng ký thẻ visa ảo online để mua hàng và verify Paypal
  • Google Adsense (GA) Hosted và Google Adsense Content là gì?
  • Tài khoản ngân hàng Payeer.com sử dụng thế nào?
  • Cách rút tiền từ Google Adsense về ngân hàng với Western Union
  • Hướng dẫn đăng ký net QuizGroup để kiếm tiền từ Youtube

  • XEM NHIỀU